DANH MỤC

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Bị Chảy Nước

Tủ lạnh bị chảy nước thường tạo ra những vũng nước ngay bên dưới sàn nhà, nếu như chúng ta không sớm khắc phục thì chúng có thể làm hư hại sàn nhà và làm rỉ sét chân tủ lạnh. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh gặp phải vấn đề này, tuy nhiên trước khi liên hệ với đơn vị sửa tủ lạnh chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua các nguyên nhân làm cho tủ lạnh chảy nước và tìm cách khắc phục. Ngoài ra bạn có thể gọi cho chúng tôi khi cần https://suadienlanhhongphuc.com/ hỗ trợ tư vấn hoặc khắc phục lỗi

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-tu-lanh-bi-chay-nuoc

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn bị chảy nước :

1 Đĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng trên bất kì loại tủ lạnh nào như tủ lạnh Sanyo, Samsung hay LG đều được dùng để thu thập nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt. Xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh. Bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng của tủ lạnh. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu đĩa hứng xuất hiện hỏng hóc, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc gọi cho cửa hàng sửa chữa thiết bị để xem liệu họ có đĩa hứng thay thế cho sản phẩm và model của tủ lạnh hay không. Riêng về khoản bảo hành bảo trì này thì hãng tủ lạnh Samsung có vẻ có ưu thế hơn bởi hệ thống bảo hành Samsung khổng lồ phân bố đồng đều trên cả nước.

2 Nguồn cấp nước bị lỏng

Nước có thể rò rỉ từ đĩa hứng cũng có thể rò rỉ từ đường ống cấp nước. Kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước ở tủ lạnh Shap. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

3 Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng của tủ lạnh cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước có thể đã bị tắc. Tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Bạn có thể cần phải rút phích cắm của tủ lạnh và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ. Sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ tắc nghẽn.

Một số lý do khác
Các bộ phận khác của tủ lạnh có thể bị trục trắc, chẳng hạn như dàn ngưng hoặc động cơ, và khiến cho nước bị rò rỉ. Trước khi tìm hiểu sự rò rỉ, hãy luôn tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để xem các thông tin có giá trị nhằm khắc phục vấn đề. Nếu nước rò rỉ nhanh chóng ra khỏi thiết bị, hãy tắt nguồn cấp nước hoàn toàn cho đến khi bạn xác định nguyên nhân. Khi bạn không thể sửa chữa rò rỉ, hãy tham khảo ý kiến của thợ sửa chữa.

tu-lanh-bi-chay-nuoc-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-0

Một số biện pháp khắc phục tủ lạnh biện pháp khắc phục :

– Bạn cần kiểm tra thực phẩm trong tủ nhà bạn có nhiều quá không.

– Bạn kiểm tra đường thông gió và đường hồi gió từ ngăn đá với ngăn bảo quản có thông nhau không nếu thông là được, còn không thông thì bạn nên dùng máy sấy để sấy tan đá làm thông nối gió nhé!

– Riêng nguyên nhân hỏng hệ thống điện bạn nên gọi cho thợ kĩ thuật có đầy đủ chuyên môn đến tận nhà sửa chữa, tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Quý khách cũng có thể gọi https://suadienlanhhongphuc.com/chuyen-sua-tu-lanh-tai-nha-ha-noi-gia-re/ của Hồng Phúc để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất . Hoặc có các đồ điện lạnh cần sửa thì hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0989 615 330 hoặc 0462 914 118 để được giải đáp và tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý KIẾN BÌNH LUẬN